vodka88 vodka88
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ VODKA88 - คาสิโนออนไลน์อันดับ 1 ในประเทศไทย
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
ย้อนกลับ

รวมร้านก๋วยเตี๋ยวในเชียงใหม่10ร้านน่าลองเชียงใหม่

โพสเมื่อ: 22 วันที่แล้ว วันที่: 27 กรกฎาคม 2022

ร้านก๋วยเตี๋ยวจะอร่อยหรือไม่ ต้องมุ่งเน้นไปที่น้ำซุป

ใครที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวน่ากินในเชียงใหม่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะเราได้รวบรวม 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวน่าลองให้ทุกคนแล้ว มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวที่อยู่คู่เชียงใหม่มามากกว่า40 ปีกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม จุดเด่นของร้านนี้คือน้ำซุปที่กลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุง บวกกับเครื่องในสดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ร้านนี้ได้รับรางวัลความอร่อยมากมาย นอกจากทีเด็ดจะอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ ข้าวแกงกะหรี่เอ็น ส่วนของหวานจะเป็นไอศกรีมซ่าหริ่ม,ซาหริ่มใบเตย และไอศกรีมทุเรียนแปะก๊วยที่ทางร้านทำเอง สาขาใกล้ตลาดสมเพชร บนถนนรอบคูเมืองด้านใน ก่อนถึงแจ่งศรีภูมิ

ร้านก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแดงโอชาที่เปิดร้านมาแล้วมากกว่า 60 ปี ถ่ายทอดสูตรมาถึง 3 รุ่น น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ มีทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋นและเครื่องใน เนื้อสดนุ่มมาก เคี้ยวสบาย เนื้อตุ๋นยิ่งต้องลอง นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูอีกด้วย สำหรับคนที่อยากไปกินสบาย ๆ ต้องหลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงเพราะคนจะแน่นร้านมาก

ร้านรสดีเยี่ยมโคขุน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังอีกแห่งในเชียงใหม่ที่มีการตุ๋นเนื้อโคขุนจนนุ่ม เคี้ยวเพลิน สิ่งที่พิเศษอยู่ที่เนื้อ เนื้อของที่นี่จะสั่งมาจากฟาร์มทางเหนือโดยเฉพาะ มีทั้งเนื้อสามชั้นเนื้อน่องลาย คากิและเครื่องใน  เป็นต้น เนื้อนุ่ม ๆ ทานคู่กันกับน้ำซุปรสกลมกล่อมแล้วยิ่งทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ ใครที่เน้นเนื้อก็จะมีชุดโคขุนจัมโบ้ 100 บาท ชุดชามใหญ่จัดเต็ม 200 บาท จัดเต็มสำหรับลูกค้าที่เน้นเนื้อ จุใจแน่นอน

ร้านนครปฐมโอชาก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด

ร้านก๋วยเตี๋ยวจากต่างจังหวัดที่รสชาติน้ำซุปเข้มข้น หอมหวนเรียกน้ำย่อย มีทีเด็ดคือเป็นเนื้อน่องลายที่เวลาเคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงความหยุ่นของเส้นเอ็นแต่ไม่เหนียว เพราะเอาไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่มแล้ว แต่เนื้อน่องลายนี้จะหมดเร็วมาก คนที่อยากลองจริง ๆ ต้องไปเร็วหน่อย แต่คนที่อยากได้รสชาติน้ำซุปแบบเข้มข้นถึงใจต้องมาช่วงบ่าย เพราะยิ่งนาน น้ำซุปจะยิ่งหอม ยิ่งเข้มข้น ยิ่งอร่อย เพราะได้ผ่านการลวกเนื้อและตับมาตลอดช่วงเช้านั่นเอง

ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาริมปิง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ไม่ได้ขายเพียงแค่ก๋วยเตี๋ยวเรือเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีสารพัดเมนูเส้นอีกมากมาย เช่น ข้าวซอย ขนมจีน เป็นต้น ส่วนรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือนั้น อร่อย เข้มข้น ถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนเลยทีเดียว ส่วนการสั่งออเดอร์ก็แสนจะรวดเร็วและทันสมัย เพราะที่นี่มีระบบการสั่งผ่านแท็ปเล็ตนั่นเอง สะดวกสบายมาก ๆ

ช้างม่อยกาแฟ

ชื่อร้านเป็นกาแฟ แต่ที่นี่มีขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อจากสูตรที่ถ่ายทอดกันมานานหลายสิบปี น้ำซุปหอมหวาน กินซดคู่กับลูกชิ้นเอ็นเนื้อที่ทำเอง ได้รสชาติอร่อยถูกใจใครหลายคนแน่นอน แม้แต่น้ำพริกข่าที่ใช้ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวก็เป็นสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเองเช่นกัน ปัจจุบันนี้ร้านเปิดหลายสาขามาก ถ้าหากผ่านไปเจอที่ไหนก็แวะชิมได้เช่นกัน เพราะเป็นสาขาของลูกหลานเจ้าของร้านดั้งเดิมนั่นเอง ไม่ต้องกลัวว่าความอร่อยจะเปลี่ยนไป

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ เมนูเนื้อรวมที่จัดเต็มด้วยเครื่องในและเนื้อชิ้นโตที่ตุ๋นยาจีนนานกว่า 4 ชั่วโมง จนน้ำซุปเข้าสู่เครื่องในและเนื้อที่ใช้ตุ๋นเป็นเนื้อโคขุนคุณภาพดีที่จะตุ๋นใหม่ทุกวัน ไม่มีการใช้ซ้ำ เพื่อรักษาคุณภาพ หม้อน้ำซุปแยกระหว่างหมูและเนื้อชัดเจน ไม่มีการปนกันของน้ำซุป

เต็งรุ่งเรือง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสชื่อดังย่านวัวลายที่หลายคนรู้จักกันดี เปิดคู่เชียงใหม่มานานกว่า 50 ปีแล้ว จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปที่หอมกลมกล่อมและเนื้อเปื่อยที่แทบจะละลายในปาก เรียกได้ว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนตั้งแต่เช้าถึงเย็น เมนูเด็ดที่ต้องลองสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสและข้าวซอยเนื้อ หากใครไม่ชอบกินเนื้อก็มีหมูให้เช่นกัน

ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านนิมมานซอย 1 ที่เปิดให้บริการแก่ลูกค้ามานานหลายสิบปี เริ่มแรกนั้นเจ้าของร้านเคยเป็นกุ๊กในกรุงเทพมาก่อน ต่อมาได้ผันตัวมาเปิดร้านกับเพื่อนที่เชียงใหม่ โดยเอกลักษณ์ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านจะใช้ตำลึง แทนผักกาดหรือผักบุ้งที่เราเคยกิน ผักตำลึงเป็นผักที่มีคุณประโยชน์อย่างมากทั้งช่วยในเรื่องการดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้คัน และปวดแสบปวดร้อนตามตัว นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ร้านนี้ยังมีข้าวราดแกง ขนมจีน ข้าวซอยและขนมหวานให้บริการอีกด้วย ร้านเดียวมีหลายเมนู

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่แตกต่างจากร้านอื่นตรงที่เส้นก๋วยเตี๋ยวจะเป็นสีม่วงจากดอกอัญชัน ขอบอกเลยว่าเส้นเล็กของที่นี่มีความเหนียวนุ่มอร่อยมาก ๆ และน้ำจิ้มของที่นี่ก็รสเด็ด นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีเมนูกับข้าวอีกหลากหลายเมนูอีกด้วยนะ และยังมีน้ำโซดาต่าง ๆ กินพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวอร่อยชื่นใจสุด ๆ

และนี่ก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวน่าลองทั้ง 10 ร้านในเชียงใหม่ ที่ใครหลายคนที่เคยมาลองต่างก็บอกว่ารสชาติอร่อยถึงใจ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหรือน้ำซุปก็รสชาติดีเยี่ยม ใครที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวก็ลองไปชิมกันได้เลย

vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
Loading Please wait ...